Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Xuân Bình - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

HND phối hợp với UBND xã Xuân Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào SXKDG năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 15/03/2024 (GMT+7)

Ngày 18/01/2024, tại hội trường Công sở xã HND phối hợp với UBND xã Xuân Bình, tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ngày 18/01/2024, tại hội trường Công sở hội nông dân phối hợp với UBND xã Xuân Bình, tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Đảng ủy; UBND; MTTQ các đoàn thể, các hộ SXKDG xã Xuân Bình;

(Quang cảnh buổi tổng kết)

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động đã thực sự đi vào lòng dân và ngày càng được phát triển sâu, rộng, góp phần to lớn trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, của xã Xuân Bình, nâng cao đời sống mọi mặt cho hội viên nông dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã, tạo tiền để cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh, ổn định chính trị, quốc phòng ở địa phương. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã có nhiều kết quả khả quan: sản lượng lương thực toàn xã năm 2023 đạt 1. 298 tấn;  thu nhập bình quân đầu người đạt 45.996 triệu đồng triệu /người/năm; Đời sống nhân dân và bộ mặt xã ngày càng được cải thiện, trong hoạt động phong trào luôn thúc đẩy các hộ nghèo vượt khó vươn lên xóa nghèo bền vững và làm giàu chính đáng; Các mô hình điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt xuất hiện ngày càng nhiều trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, góp phần khơi dậy và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, các tiềm năng, thế mạnh của xã. các hộ kinh doanh tiêu biểu của xã như hộ ông: Nguyễn Văn Liễu, ông Hoàng Ngọc Hồng, ông Hoàng Huy Sâm, ông Trần Văn Hiếu, Hà Trọng Hùng, ông Võ Minh Tâm, ông Nguyễn Văn Minh, ông Lê Tiến Nhi….. và nhiều những hộ kinh doanh khác. Cùng với đó các hộ SXKDG đã tập trung khai thác tối đa nguồn lực đất đai, lao động sẵn có tại gia đình, Để đầu tư sản xuất tổng hợp mang lại giá trị kinh tế điển hình như: mô hình chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, ngan, cá của hộ ông Bùi Văn Tân; ông Hà Văn Khánh, Lê Trug Sơn, ông Dương Văn Lương  thôn Xuân hợi, thôn 7; Mô hình cải tạo vườn tạp, trồng cây quýt, cam i của ông Lương Văn Điều thôn hào....Cùng với đó các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững., Phong chào thúc đẩy hộ nghèo vượt khó vươn lên; phong trào tham gia đảm bảo an ninh trật tự ở nông thôn, thúc đẩy phong trào cải tạo vườn tạp tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; Phong chào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi góp phần xây dựng, cũng cố tổ chức hội vững mạnh ngày càng hoạt động có hiệu quả. Phát huy những kết quả đạt được trong năm 20223. phong trào sản xuất KD giỏi của xã tiếp tục đẩy mạnh, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, chương trình giảm nghèo; phát huy xây dựng chương trình nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh; hỗ trợ nông dân, đặc biệt là các chủ trang trại, gia trại, tổ hợp tác tiếp cận với khoa học kỹ thuật, cơ chế chính sách và công tác quản lý trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường phối hợp với MTTQ các đoàn thể, chính quyền triển khai sâu rộng những chính sách liên quan đến việc phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.Tại hội nghị này UBND xã khen thưởng cho các hộ trong sản xuất kinh doanh giỏi có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023.

Tin, ảnh Hội ND xã;

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH